MAT PILATES CỦA ATNT.TFL – CẢI THIỆN TƯ THẾ – TÍNH LINH HOẠT CHO CƠ THỂ

Pilates là gì ?

Pilates được xem là một bộ môn trendy của một vài năm trở lại đây. Phù hợp với nhiều đối tượng, giúp rèn luyện cơ thể tổng thể hiệu quả, thúc đẩy sức mạnh, phát triển cơ bắp, cải thiện linh hoạt và tăng phạm vi chuyển động cho khớp. 

Pilates có giúp giảm cân không ?

Có thể! Lợi ích của pilates là gì? Pilates là một hình thức tập luyện tăng cường cơ bắp. Vì thế, bộ môn này có thể giúp bạn thon gọn hơn và săn chắc ở một số vùng trên cơ thể. Đặc biệt là bụng, chân và mông.

Pilates có nhiều loại hình và mỗi loại hình có đặc điểm và mang lại lợi ích khác nhau:

Classic Pilates (Pilates cổ điển) …

Mat Pilates (Pilates tập với thảm) …

Reformer Pilates (Pilates tập với máy) …

Clinical Pilates (Pilates vật lý trị liệu) …

Contemporary Pilates (Pilates đương đại)

Ở ATNT.TFL Mat PILATES thiết kế chương trình cơ động hơn vì ít phụ thuộc vào thiết bị máy móc và rất tiện lợi giúp hội viên có thể tập luyện bất kỳ đâu, kể cả đi du lịch, chỉ cần một tấm thảm tập và chiếc điện thoại là có thể tham gia.Vì đây là hình thức cơ bản của Pilates nên tất cả những người muốn đưa Pilates vào thói quen hằng ngày đều phải bắt đầu với Mat Pilates, sau đó mới chuyển sang các hình thức Pilates khác.

Nhằm cải thiện sức khỏe cuộc sống và tinh thần, Mat Pilates bao gồm:

Pilates Movement : là một hình thức tập luyện bằng sự kết hợp giữa cơ thể và ý thức để nâng cao sức mạnh, tính linh hoạt cho các khớp và các nhóm cơ bao quanh khớp. Từ đó, giúp học viên tăng khả năng cảm nhận cơ bắp, tăng sự tập trung trong quá trình tập luyện.

Body Weight Pilates : là một hình thức tập luyện không cần dùng đến máy móc, thiết bị hỗ trợ, chỉ vận dụng trọng lượng cơ thể để tập. Phương pháp tập luyện này giúp tăng cường sức mạnh, sức bền.

Pilates Rehab : là một hình thức tập luyện phục hồi giúp giảm thiểu căng thẳng cho cơ thể, mang lại sức mạnh, tốc độ sự linh hoạt của cơ thể.

Mat Pilates phù hợp cho tất cả mọi người, từ mới bắt đầu đến tập luyện chuyên sâu. Để đạt lợi ích tối đa, bạn nên tập luyện ít nhất 2-3 lần mỗi tuần.

Lợi Ích Khi Kết Hợp Mat Pilates Cùng Công Nghệ FEMS ?

Luyện tập chỉ 15-20 phút liên tục, nhưng mang lại hiệu quả cơ thể dẻo dai, kiểm soát cân nặng tối đa bằng khoảng 2 giờ so với tập luyện thông thường. Giúp tiết kiệm thời gian nhưng hiệu quả lại đạt được trong thời gian ngắn.

Ngoài tập luyện với công nghệ cao, ở ATNT học viên cũng có thể tập luyện theo phương pháp truyền thống với 45 phút 1 buổi tập. Sau khi tập luyện, học viên được giãn cơ cho trị liệu và giảm đau với huấn luyện viên bằng phương pháp ECS sport massage.

Rehab sau tập Pilates tại ATNT.TFL

Việc tập luyện thường xuyên đòi hỏi sự chuyển động linh hoạt và năng động của cơ thể. Điều này có thể dẫn đến các chấn thương, đau nhức cơ bắp, đau và sưng tấy cơ.  Rehab giúp giảm thiểu rủi ro chấn thương và giúp người tập tránh được việc tái phát các chấn thương. Tăng cường khả năng chuyển động của các khớp, cải thiện tuần hoàn máu và giảm căng thẳng cơ thể. Một lý do khác tại sao cần Rehab khi tập luyện là để tránh các chấn thương lặp lại. Việc thực hiện Rehab còn giúp người tập phát hiện ra các vấn đề về cơ bắp hoặc khớp sớm hơn và phục hồi trước khi chúng trở nên nghiêm trọng.

Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng Pilates không được xếp vào loại bài tập giảm cân đốt mỡ. Chính vì thế, để giảm cân hiệu quả, bạn nên kết hợp các bài tập Pilates với chế độ ăn uống lành mạnh, và tuyệt vời nhất là tập kết hợp với công nghệ FEMS. Bạn có thể lựa chọn chế độ ăn thâm hụt calo, nghĩa là tiêu thụ calo nhiều hơn số calo bạn nạp vào. Chú trọng ăn nhiều protein nạc ( thịt bò, gà, cá, trứng…), nhiều rau xanh và trái cây, những nguồn Carb tốt như (ngũ cốc, gạo lứt…) cần lưu ý tránh các loại thức ăn vặt không tốt cho sức khỏe (chẳng hạn như khoai tây chiên, bánh ngọt, kẹo ngọt, đường,…). Từ đó, giúp cơ thể đốt cháy mỡ dự trữ để cung cấp năng lượng và giúp giảm cân hiệu quả.

 
Tập luyện công nghệ kép kết hợp FEMS và ECS tối ưu sức mạnh so với tập luyện truyền thống đốt cháy nhiều lượng Calories hơn, kích thích cơ sâu hơn, bài tập nhẹ nhàng hơn. ATNT.TFL là nơi đầu tiên ở Việt Nam kết hợp 2 công nghệ cho tập nhóm nhỏ. Giúp bạn tìm kiếm cho mình một bộ môn có thể khai mở bản thân, cân bằng cảm xúc, điều chỉnh tư thế, điêu khắc vóc dáng, tăng sự dẻo dai và cải thiện sức khỏe:

– Cân bằng Thân – Tâm – Trí với Yoga Mind (Core for Yoga, Meditation & Breathing, Full body stretching, Vinyasa, Hatha)

– Tăng cường dẻo dai với Mat Pilates (Pilates movement, Body Weight, Pilates Rehab)

– Xây dựng vóc dáng với Circuit Training (HIIT, LISS, Cross fit)

Ngoài Mat Pilates, tại ATNT học viên còn được tập Circuit Training và Yoga Mind trị liệu giảm đau và sự dẻo dai. Hãy cùng nhau tận hưởng và khám phá sự ưu việt đến từ công nghệ kép đầu tiên có mặt tại Việt Nam ở ATNT.TFL nhé!

Share:

Facebook

Tin tức liên quan​

Chế độ tập luyện

YOGA MIND CỦA ATNT.TFL –  CÂN BẰNG TÂM TRÍ – THÂN THỂ – HƠI THỞ

Với cuộc sống vội vàng như ngày nay, mỗi người chúng ta đều quay cuồng trong công việc, gia đình và xã hội. Hiểu được vấn đề đó, ATNT.TFL YOGA MIND đã thiết kế chương trình tập luyện chỉ 15’-30’-45’ tập trung và bao gồm nhiều loại yoga khác nhau.

Chế độ tập luyện

PLAY YOUR ENGLISH

Tiếng Anh, sắc vóc và sự tự tin sẽ là một bệ phóng vững chắc cho tương lai của con sau này. Ấy vậy mà lịch trình sinh hoạt của các bậc phụ huynh và lịch trình học tập của con thật bận rộn, thật khó để tìm ra khoảng thời gian để tìm cho con hai không gian học tiếng Anh & rèn luyện thể chất cùng một lúc.

Welcome to ATNT

Get notified about new articles